Kính gởi đến tất cả các a e sưu tầm đồng hồ trên phố !!
Lâu lâu vào phố thấy tất cả các bác sưu tầm cũng như các chim non tập tành nghe người ta chơi đồng hồ cũng đi sưu tập sau đó vừa khóc vừa cười không biết kêu ai cả chỉ tội kiến thức không có mà thôi, nay e xin mở topic này kính nhờ các cao thủ hướng dẫn chia sẽ tận tình giúp e và các chim non khác hiểu về dòng đồng hồ được sưu tập nhiều nhất tại Việt Nam ( THẾ GIỚI phong cách khác).
- Lịch sử của Odo?
- Tìm hiểu các dòng ODO?
- Như thế nào là zin ở các dòng?
- Thùng nội địa và thùng tây tại sao phải phân biệt như vậy?
- Tại sao lại là 36-10,36-8,57,24....?
- Máy vách láng, gai , chia 3, 3 vách hở , có vú??? ưu khuyết điểm là ji?
Và còn rất nhiều câu hỏi mong các cao thủ tận tình hướng dẫn trách trường hợp người bán ậm ờ mua như thế biết như vậy? Với tinh thần hãy đưa giá trị thật của ODO chứ không vướng vào giá trị ảo do thị trường tạo ra mong các bác chia sẽ!

Lịch sử về đồng hồ odo:
Hãng đồng hồ Odobez khởi nguồn từ năm 1708 tại vùng Morbier (Pháp), cái nôi sản sinh ra rất nhiều hãng đồng hồ tủ danh tiếng của thế giới. Trải qua nhiều đời truyền nghề chế tạo máy đồng hồ tủ, năm 1843, Francois Désiré Odobez kế thừa truyền thống dòng họ cộng với trí tuệ và sự khéo léo của bản thân để chế tạo thành công những chiếc máy đồng hồ tủ vỏ sắt, nổi tiếng cho tới tận ngày nay.
Năm 1885, Léon Odobez sáng lập ra “Nhà sản xuất Odobez cha và con” đặt tại Morez (sát Morbier), chuyên sản xuất đồng hồ tủ với văn bằng sáng chế “Sự cải tiến ghi nhận với máy Cage fer Odobez”.
Năm 1920, hãng đồng hồ Odo (viết tắt của Odobez) chính thức ra đời và chỉ 11 năm sau đó đã trở nên nổi tiếng toàn thế giới với đồng hồ treo tường Odo mang hiệu Carillon Odo.
Năm 1937, nhạc sỹ Vincent Scotto đã sáng tác riêng và đưa vào những chiếc đồng hồ treo tường Carillon Odo những bản nhạc vui nhộn.
Năm 1950, những chiếc đồng hồ treo tường Odo với điệu nhạc “coucou valse” đã trở lên quen thuộc trên toàn thể nước Pháp nói riêng và thế giới nói chung.
Năm 1955, hãng đồng hồ Odo tung ra mẫu đồng hồ “Jaquemar Odo” với hình người đánh chuông (người máy đánh chuông).
Từ năm 1970 đến năm 1989: Những kỹ thuật viên hàng đầu của hãng Odo đã cải tiến máy Cage fer Odobez bằng cách thêm vào đó nhiều công nghệ, kỹ thuật tiên tiến và phát triển thêm nhiều mẫu mã, gam màu cho các tủ đồng hồ Odo.
Liên tiếp trong 2 năm 1993 và 1994, hãng Odo vinh dự được nhận giải “Cadran d’Or” (Mặt đồng hồ vàng)- Giải thưởng danh giá nhất nước Pháp dành cho thương hiệu đồng hồ tủ.
Năm 1996, Đài truyền hình quốc gia Pháp đã phát một phóng sự trên toàn nước Pháp ca ngợi lịch sử hình thành và phát triển cũng như những đóng góp to lớn của hãng đồng hồ Odo.
Từ năm 1997, hãng Odo không ngừng tăng cường sáng tạo những mẫu sản phẩm mới và mở rộng thị phần ra toàn thế giới.

Đồng Hồ odo có mấy đời?
Nói đến odo cũng chẳng khác nào nhắc đến vespa hay lambetta,bao gồm rất nhiều đời và dành riêng cho nhiều thị trường khác nhau,nhưng ở Việt Nam phổ biến nhất vẫn là các đời 54,57,62,Jaquemar và cả 24,36. Đặc biệt nhất vẫn là chiếc 36.odo 36 đặc biệt ở chỗ đời này rất hiếm,việc sở hữu 1 chiếc 36 cũng như 1 tay chơi vespa sở hữu acma hay GS150,1 tay chơi lam sở hữu 1 con LD...Nếu ai đã từng chơi 36 thì chắc hẳn sẽ không muốn chơi những dòng khác nữa bởi lẽ đây có thể là dòng có tiếng chuông hay nhất của odo và giá trị sưu tập rất cao.

( Trích dẫn mạng)Sửa lần cuối lúc 16:29 23/08/2017
TRINH QUOC CUONG
STK 060060776787 SACOMBANK-CHI NHANH SAI GON- PHONG GIAO DỊCH TÂN ĐỊNH!
Tất cả các sản phẩm giao dịch đúng mô tả chất lượng, hướng dẫn tư vấn tận tình là phương châm của boutique!